Những lưu ý khi vay thế chấp sổ hồng 2022

Vay thế chấp sổ hồng là một trong những giải pháp tài chính giúp chủ nhân có được khoản tiền nhanh nhất trong những trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ vay thế chấp sổ hồng là gì, quy trình thủ tục vay thế chấp sổ hồng được thực hiện như thế nào? và cụ thể như thế nào hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

vay thế chấp sổ hồng
vay thế chấp sổ hồng

Vay thế chấp sổ hồng là gì?

Vay thế chấp sổ hồng là một hình thức vay thế chấp mà khách hàng dùng sổ hồng làm tài sản bảo đảm cho khoản vay tại ngân hàng. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay bằng hình thức này với hạn mức lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo cho khách hàng.
Loại hình cho vay thế chấp sổ hồng giúp khách hàng có thể vay một khoản tiền từ phía ngân hàng sử dụng vào nhiều mục đích như mua đất, đầu tư kinh doanh, mua xe,…
Bên cạnh đó, ngoài sổ hồng còn có thêm 1 loại giấy tờ khác là sổ đỏ cũng chứng minh quyền sử dụng và quyền sở hữu hợp pháp. Theo nghị định 88/2009/NĐ – CP của Chính Phủ, quy định thống nhất sổ đỏ và sổ hồng thành một loại giấy chứng nhận quyền sở hữu đất. Cả sổ đỏ và sổ hồng đều có giá trị pháp lý như nhau và có thể dùng để vay thế chấp.

vay thế chấp sổ hồng
vay thế chấp sổ hồng

Ưu điểm của hình thức vay thế chấp sổ hồng

Điều kiện để vay thế chấp sổ hồng

Vay thế chấp sổ hồng là một hình thức vay thế chấp tài sản với giá trị cao. Nhằm đảm bảo an toàn lợi ích cho cả 2 bên nên đối với người vay, ngân hàng đòi hỏi đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:

vay thế chấp sổ hồng
vay thế chấp sổ hồng

Hồ sơ, thủ tục vay thế chấp sổ hồng

Để việc thực hiện thủ tục vay thế chấp sổ hồng trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn, người vay cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ khi vay ngân hàng thế chấp sổ hồng. Cụ thể là:


 

Xem thêm bài viết về sức khỏe sinh sản

Nên tìm hiểu bầu 36 tuần
Top bài hay bầu 20 tuần
Bài viết SEO sữa cho bé sơ sinh
Nội dung cần xem sữa bầu tốt
Bài phải xem mới có thai nên ăn gì
Đừng bỏ qua bầu 22 tuần
Hãy xem bài này thai nhi 19 tuần tuổi
Chia sẻ hay thai 30 tuần
Bài viết hay dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên
Bạn nên xem bầu 8 tháng
Đừng bỏ lỡ bầu 30 tuần
Nội dung đáng chú ý bầu 12 tuần
Bài viết hữu ích thực phẩm giàu canxi cho bà bầu
Đáng chú ý thai 36 tuần
Tìm hiểu thêm thai 26 tuần là mấy tháng